Vượt đích

Chạy được nữa quảng đường thường ngày với tốc độ cao hơn hôm qua bắt đầu thấy từ " đuối" xuất hiện nhưng sự cố gắng vẫn tiếp tục với niềm tin mình sẽ hoàn thành. Kết qủa thật bất ngờ!

Ngày đăng: 29-05-2016

315 lượt xem

                        Hôm nay, tôi muốn kể cho bạn nghe về việc luyện tập thể thao của tôi!

Môn thể thao yêu thích của tôi là CHẠY BỘ. Khoảng thời gian trước vẫn chạy nhưng không có kỷ luật thỉnh thoảng nâng tốc độ để test sức khỏe

Hôm nay là đúng 2 tuần tôi lên kế hoạch tập luyện có kỷ luật  bao gồm: Kéo gối khí công, tập đùi với 8kg tạ, hít đất, tập bụng và chạy bộ với môn chạy bộ là môn chủ lực, các món khác bổ trợ.

Sáng nay, trong người cũng hơi mệt do hôm qua có uống với mấy anh em một ít rượu nho nên tiếng nói nhỏ trong đầu cũng ngại sẽ không đạt được mục tiêu đã nhưng kỷ luật là phải chạy. Ban đầu tốc độ di chuyển khá nhanh, chạy được nữa quảng đường thường ngày với tốc độ cao hơn hôm qua bắt đầu thấy từ " đuối" xuất hiện nhưng sự cố gắng vẫn tiếp tục với niềm tin mình sẽ hoàn thành. Kết qủa thật bất ngờ! Tôi đã vượt đích.

 

Vượt đích

Đo tốc độ bằng điện thoại

Từ ban đâu để có thể xác định chính xác khả năng hiện tại tôi dùng xe máy của mình để đo lại quảng đường tôi vẫn chạy hàng ngày: 1,1 km

Thời gian hoàn thành: 06 phút 06 giây ( tôi đo bằng đồng hồ bấm giây điện thoại nokia )

Tương đương tốc độ: 9,4 km/h

Mục tiêu "thêm 1 chút" : Mỗi ngày sẽ chạy nhanh hơn 5 giây

Chạy bộ là môn thể thao có thể thể hiện sức khỏe đúng nhất theo tôi được biết vì có ngày tôi nhanh hơn 10 giây, 7 giây, 20 giây sau đó bắt đầu đều hơn 

Đích là sau 14 ngày

Thời gian hoàn thành: 05 phút 

Tương đương tốc độ: 13,2 km/h

Kết quả vượt đích:

Thời gian hoàn thành: 04 phút 45 giây

Tương đương tốc độ: 13,9 km/h

Còn bonus thêm kết quả: tê đầu và ho khi dừng nghỉ mệt

Sau khi ăn sáng xong là phê ngủ. Bây giờ tôi cảm thấy mọi thứ bình thường và cảm nhận sức khỏe tăng lên trông thấy sau 2 tuần. Tuyệt vời!

 

Đo lường kết quả

Đo lường marketing

Nhìn vào bức tranh chạy bộ ở trên cũng có chút liên quan đến kinh doanh nhất là marketing: Tìm bằng mọi cách thống kê đo lường chính xác nhất kết quả -  đây là một trong những việc hết sức quan trọng của marketing.

Như bạn thấy nếu tôi không tìm cách đo lường cụ thể tôi không biết khả năng của mình thế nào và mỗi ngày tôi đều ghi chép nó lại.

Mục tiêu tiếp theo

Giữ vững tốc độ + đị bộ + tiếp tục chạy cho đủ 2km 

Lưu ý

Nếu bạn cũng thích chạy bộ hoặc luyện tập các môn thể thao khác với cường độ cao thì bạn phải nên đo lường thêm một số thông số khác nữa: Huyết áp, nhịp tim và đường huyết. 

Trong 14 ngày qua tôi cũng thường xuyên đo huyết áp và nhịp tim và cũng hỏi những người bạn thì mới hiểu: khi cơ thể hoạt động ở cường độ cao sau đó bị tụt huyết áp cho nên tại sao tập thể dục xong hay buồn ngủ.

Cơ thể tồn tại trong trạng thái cân bằng: nhiều quá hoặc ít quá đều không được mà trong quá trình hoạt động thể thao lượng đường được giải phóng rất lớn bạn cần bổ sung thêm đường khi hoạt động thể thao: mức gừng, kẹo sâm... Tôi đang dùng 1 loại kẹo ngọt vừa của Nhật hôm rồi mua ở cửa hàng Nhật.

Chúc bạn buổi tối tốt lành!

Đặng Tâm Thành

Business Coach

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group