03 cách tìm ý tưởng kinh doanh đơn giản bất chấp xu thế

Tôi đã từng mơ mộng trong một đống ý tưởng tuyệt vời nhưng thiếu thực tế. Bạn thì sao? Bên dưới là những cách thức thực tế nhất để bạn thốt lên: oh, ah, wow về ý tưởng kinh doanh quanh mình mà không cần mơ mộng.

Ngày đăng: 10-06-2016

734 lượt xem

                          Có nhiều cách tìm ý tưởng kinh doanh nhưng đa phần là đòi hỏi bạn phải dày công nghiên cứu, khảo sát. Gợi ý của tôi là bạn nên tập trung vào 3 cách bên để có một ý tưởng kinh doanh đơn giản mà không cần phải nghiên cứu hay theo dõi xu thế.

1. Thích cái gì bán cái đó

Kinh doanh điều mình thích

Bán cái mình thích

Bạn là một người thức thời, theo dõi xu hướng nhận thấy một sản phẩm đặc biệt sẽ hot. Bạn bắt tay vào kinh doanh và mang về rất nhiều tiền nhưng đó là sản phẩm bạn không thích.

Tôi không chắc bạn sẽ chăm sóc tốt cho khách hàng.

Tôi cũng không chắc bạn sẽ kinh doanh được lâu dài.

Bạn từng nghe những câu:

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới" - 3 Idiots

Chỉ đam mê, những đam mê lớn lao mới nâng linh hồn tới điều vĩ đạiBenjamin Franklin

Những đam mê của chúng ta nói lên chính bản thân chúng ta - Anatole France

Trong ngành thương mại điện tử, điều quan trọng nhất là bạn làm mọi thứ với niềm đam mê và luôn duy trì niềm đam mê ấy đến cuối cùng - Jack Ma

Bán hàng cần năng lượng, chính sự yêu thích sẽ tạo và tái tạo năng lượng cho bạn.

Chính những điều đam mê hay yêu thích sẽ mang lại cho bạn cảm giác " đang sống" và tận hưởng hành trình thay vì chỉ kết quả cuối cùng

Trích dẫn các bạn trẻ hay dùng, tôi muốn chia sẻ với bạn là: 

"Thích là nhích" - Khi bạn yêu thích sẽ có động lực.

Tuy nhiên, đừng lấy cái thích "xấu" đi kinh doanh nhá

Như: thích hút thuốc thì kinh doanh thuốc lá. Thiệt là tai hại.

Bạn thích gì? Bạn thích làm gì?

 

2. Muốn có cái gì bán cái đó

Muốn nhà hãy đi bán nhà

Tôi có một cô con gái thứ 2 tên là Mimi rất khỏe mạnh, lanh lợi. Hiện tại bé được 9,5 tháng tuổi, bé rất hiểu ngôn ngữ ba mẹ và đã biết giơ tay yeah, hi5 với ba mẹ và chị. Điều đặc biệt là rất mạnh liệt thể hiện điều mình muốn, khi Mimi muốn cái gì thì bò tới thật nhanh và chụp lấy vì trong mắt bé điều quan trọng nhất là " điều bé muốn". Lúc này năng lượng rất cao.

Hầu như mọi đứa trẻ đều vậy và nó không hề mất đi khi con người ta lớn lên, chỉ là không thể hiện mãnh liệt như khi còn bé thôi.

Cho nên hãy bán cái bạn muốn có. Năng lượng sẽ dồi dào

Bán cái bạn muốn cũng chính là mang cho người khác có nhu cầu giống bạn cái họ muốn. Đó là cách bạn sẽ có điều bạn muốn. Đó là cách mà thầy Geshe Michael Roach giảng dạy.

Bạn muốn có cái gì?

 

3. Xài tốt cái gì bán cái đó.

Khi bạn dùng một sản phẩm và nhận thấy kết quả tuyệt vời tự nhiên bên trong bạn muốn chia sẻ với người quen, người thân.

Tại sao bạn làm điều đó? Chính kết quả tuyệt vời thúc đẩy bạn, tạo năng lượng cho bạn.

Nhưng bạn cũng biết rằng có rất nhiều người cần nó hãy nhân rộng kết quả của bạn ra và bạn xứng đáng hưởng kết quả bán hàng.

Bạn xài tốt cái gì?

Trước khi bạn động não sáng tạo để tạo ra những ý tưởng đột phá hãy nên xem qua 3 cách trên để bạn có tiền dồi dào cái đã, có vị thế tốt cái đã, vui vẻ cái đã rồi hãy nghĩ đến việc đi giải quyết những vấn đề lớn, giúp ích cho đời.

Má tôi cũng có một thời gian làm giáo viên nhưng do lương không đủ nên bà chuyển sang đi buôn. Có lẻ vì thế tôi cũng có duyên với giáo dục, đúng hơn là kinh doanh giáo dục. Tôi thích đào tạo, cùng anh em phát triển các chương trình đào tạo là niềm yêu thích của tôi.

Business Coach là mục tiêu của tôi

Một hôm ngồi cafe chia sẻ về kinh doanh với một người bạn ( cũng được vài lần ). Bạn ấy nói rằng: tôi rất hợp với nghề tư vấn và đào tạo, và rất nhiều người nói điều đó. Cho nên ngoài việc định hướng chiến lược cho IM Group với vai trò CT HĐQT và đào tạo. Tôi sẽ theo đuổi nghề coach để thỏa sở thích chia sẻ cũng như giúp một ai đó, tôi muốn công việc kinh doanh của mình tốt hơn nên tôi sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn tốt hơn bằng những cái " tôi xài tốt". Bạn thấy tôi theo đuổi nghề coach ổn chứ?.

 

Cẩn thận! Đừng để tôi thích bạn. Có thể tôi sẽ bán bạn đó!

Đặng Tâm Thành

Đặng Tâm Thành

Business Coach

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group