03 tư duy kinh doanh tối cần của mọi chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp là người “Nhân” chứ không phải người “Chia”. Người “nhân” là nhà doanh nghiệp mà thông qua những việc họ làm và cách thức họ thực hiện nó làm cho mọi thứ tốt lên

Ngày đăng: 29-06-2016

869 lượt xem

                         Tôi muốn chia sẻ với bạn 03 tư duy của Jay Abraham điều mà bất kì ai mong muốn trở thành nhà kinh doanh thành công đều nên thấm nhuần.

Theo Jay nó là lối tư duy của những nhà kinh doanh thành công, ông ấy cũng muốn chúng ta thoát khỏi những lối tư duy thông thường.


1. Khát khao cháy bỏng để tạo ra cái gì đó

Khao khát chảy bỏng để tạo ra cái gì đó, để tạo ra một thứ có giá trị dù nó là 1 sản phẩm, dịch vụ hay công việc  dù nó là gì thì đó vẫn là khả năng nhìn vào một ngàng công nghiệp, nhìn ra khoảng trống, khoảng thiếu hụt của thị trường hay một điểm yếu mà bạn sẽ khắc phục một cách có mục đích, hiệu quả và có lợi hơn cho người khác hay là sử dụng khả năng của bạn để nhìn ra cơ hội mà chưa được nắm bắt hay đó là khả năng của bạn tìm ra một cách giúp ai đó ở lĩnh vực khác thành công hơn, làm việc hiệu quả hơn và giảm thiểu rủi ro.

 

Khát Khao chat bỏng

Khát khao cháy bỏng

 

2. Đó là khả năng hiểu về việc tạo ra các giá trị.

Tạo ra giá trị

Hãy tạo ra giá trị


Trong cuộc sống và công việc, bạn được tưởng thưởng và trả công bằng tỉ lệ trực tiếp theo những vấn đề ta đã giải quyết cho người khác theo số lượng, tình trạng hay mức độ của vấn đề, hay những cơ hội bạn có thể tạo ra cho người khác
Chúng ta đang sống trong một thế giới với vô hạn các khả năng có thể xảy ra. Với tư cách là một nhà doanh nghiệp bạn cần tạo ra giá trị cho lĩnh vực mà bạn muốn tham gia vào.


Đó là việc tham gia vào một lĩnh vực, tạo ra giá trị, mang đến lợi ích và giúp mọi người bởi công việc công ty hay sản phẩm của bạn đều hướng tới điều đó.
Với tư cách là một nhà doanh nghiệp, bạn cần đưa ra một vài quyết định  bởi vì bạn luôn có những lựa chọn. Rất nhiều người lựa chọn làm việc trong môi trường không thoải mái và bí bách nhưng nhà doanh nghiệp mà bạn muốn trở thành sẽ tràn đầy năng lượng, đam mê và nhiệt huyết.

Những người làm việc với bạn dù trẻ hay già, nghiệp dư hay chuyên gia. Cam kết của bạn là liên tục phát triển họ và cung cấp cho họ một môi trường thoải mái và đầy cảm hứng. Bởi vì khi bạn làm như vậy, với  đam mê, cam kết và sự hứng thú sẽ đem đến thành công vĩ đại.

Vậy bạn nên trở thành người tạo ra giá trị, bạn muốn phát triển những người khác. Bạn cần tạo ra giá trị bằng cách giải quyết các vấn đề. Hay tạo ra cơ hội cho mọi người thông qua sản phẩm, dịch vụ và công việc  của bạn.

Bạn cũng cần trở thành người “Nhân” chứ không phải người “Chia”.
Người “nhân” là như thế nào?
Người “nhân” là nhà doanh nghiệp mà thông qua những việc họ làm và cách thức họ thực hiện nó làm cho mọi thứ tốt lên. Họ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ hơn, sản phẩm dịch vụ của họ làm cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn, họ mang đến một cấp độ cao hơn của chất lượng. Họ nhận được sự tôn trọng từ phía nhân viên và khách hàng. Họ phát triển doanh nghiệp bằng cách liên tục phát triển dịch vụ. Họ tôn trọng tất cả khách hàng, các đại lý. Họ luôn bắt đầu ngày mới với niềm đam mê và tập trung xem mỗi ngày mình tạo ra giá trị cho bao nhiêu người.

Người “ nhân” cố gắng cấp số nhân tác động của hàng hóa dịch vụ tới thị trường. Họ không bao giờ coi nó chỉ đơn thuần là hàng hóa. Bạn la người tạo ra kết quả biến đổi và thành công hơn cho khách hàng.
Bạn là người tạo ra giá trị đầy ý nghĩa thông qua công ty, sản phẩm, dịch vụ tới người khác và bạn sẽ quan tâm nhiều đến người mà bạn phục vụ bao gồm cả nhân viên và khách hàng của bạn.
Bạn sẽ bước vào thị trường một cách khác biệt và nổ bật và rồi doanh nghiệp của bạn sẽ bùng nổ không phải ngay lập tức nhưng sẽ trong thời gian ngắn mà thôi.

 

3.  Nắm lấy sự bất lợi, tiêu cực hay điểm yếu của mình trong mọi tình huống và biến nó thành tình huống tích cực.

Võ Aikido


Tôi sẽ sử dụng nhiều phép so sánh, ẩn dụ, triết lý để bạn dể hình dung các khả năng.
Trong võ thuật có 1 môn võ có tên là AIKIDO
Aikido là môn võ sử dụng sức mạnh và lực đẩy của đối thủ để chống lại chính họ. Như vậy kẻ thù lại trở thành vũ khí vĩ đại nhất của bản thân.
Trong kinh doanh, cho dù điểm yếu, cái tiêu cực là gì thay vì xem chúng là gánh nặng bạn sẽ nhìn nó như là cơ hội để học hỏi từ đó.
Thông thường, mọi người hay nghĩ tiêu cực về vấn đề thực ra lại là cơ hội giải quyết vấn đề lớn hơn cho người khác.
Tất cả những gì bạn cần làm là hiểu rõ bản thân và tận dụng khả năng khi đó mọi người sẽ tìm tới và hỗ trợ bạn.

Trích từ "Creating Your Own Business Success" - Jay Abraham

Đặng Tâm Thành

Đặng Tâm Thành 

Business Coach

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group