Bán bao cao su cho cụ già 70

Đi lang thang trên internet thấy câu chuyện hay chia sẻ cùng bạn. Có những bài học marketing tuyệt vời từ những câu chuyện kể.

Ngày đăng: 15-06-2016

768 lượt xem

                       Chuyện kể là đàn ông Hàn Quốc rất sung mãn, đến 70 tuổi mà họ vẫn có nhu cầu khá cao về chuyện chăn gối. Điều này cũng kéo theo lượng tiêu thụ của bao cao su tại nước này rất lớn. Nhưng có một vấn đề là, đến tiệm thuốc mua bao cao su đã ngại rồi, gần 70 tuổi đi mua thì còn ngại hơn nữa, nên rất nhiều người đàn ông bị đưa vào thế tiến thoái lưỡng nan dẫn đến việc bán bao cao su bị trì trệ một thời gian. Để giải quyết tình trạng này các nhà thuốc đã nghĩ ra một phương pháp, họ gộp chung một hộp bao cao su vào hộp xà bông tắm như món quà tặng kèm rồi đem bày bán. Thế là mỗi khi khách hàng đến chỉ cần nói "Tôi muốn mua xà bông" là chủ tiệm sẽ hiểu thứ họ cần thực sự là gì. Như vậy không chỉ khách đỡ ngượng mà tiệm thuốc còn bán được thêm cả xà bông tắm ngoài bao cao su nữa.

 

Bao cao su bán kèm xà phòng

Bao cao su bán kèm xà phòng

Bài học: Không chỉ nắm bắt nhu cầu mà còn phải hiểu cả hành vi của khách hàng và tìm ra những cách thức sáng tạo để tiếp cận và thỏa mãn nhu cầu của họ. Đây cũng là một cách bán combo giúp tăng tính hấp dẫn của sản phẩm.

Internet phát triển cơ hội lớn cho các bạn bán các sản phẩm độc đáo cho những khách hàng kín đáo.

(Sưu tầm trên internet)

Đặng Tâm Thành

Đặng Tâm Thành

Business Coach

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group