Bí quyết xây dựng lòng tin của khách hàng

Nếu bạn giỏi lừa phỉnh thì chỉ có thể bán hàng được một lần rồi thôi. Đừng để khách hàng hát bài hát " Tình đầu là tình cuối"

Ngày đăng: 30-06-2016

742 lượt xem

                        Như các bài trước tôi có đề cập một vấn đề: trong marketing việc quan trọng nhất là giành lấy sự tin tưởng của khách hàng.

Khi khách hàng tin tưởng bạn, mua bán hay giao dịch bắt đầu diễn ra. Nếu khách hàng chưa thấy tin tưởng họ sẽ chưa có quyết định mua hàng.

 

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không tạo được lòng tin của khách hàng tiềm năng? Điều này chắc chắn sẽ đưa doanh nghiệp đến con đường tử. Hoặc giả bạn rất giởi lừa phỉnh để khách hàng mua hàng nhưng nếu bạn không tạo dựng được lòng tin bằng nhiều cách, sự nghiệp của bạn sớm muộn sẽ đến hồi kết.

Bên ngoài bạn thấy đầy những lời khuyên của các chuyên gia biết rằng phải dành nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ với khách hàng nên nếu bạn khởi nghiệp phải trường vốn.

Nếu bạn không nắm được cốt lõi bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. và nhiều khi một tuần một tháng chờ đợi phản hồi của khách hàng cũng có thể đưa doanh nghiệp vào bế tắc.

Để tôi nói thêm

Như bạn biết: Xây dựng niềm tin là cả một quá trình

Từ BIẾT đến bạn, nhận sự quan tâm của bạn vì bạn làm cho họ thấy vấn đề của họ, bạn hiểu vấn đề của họ, kết nối như một mối quan hệ thật sự, tin bạn, mua hàng lần đầu, mua hàng lặp lại....

Có rất nhiều cách để để thực hiện những bước trên nhưng bạn có biết điều gì là cốt lõi, điều gì là nền tảng, là kim chỉ nam cho những hành động của bạn?

 

Tôi sẽ chia sẻ ngay đây!

Jay Abraham chia sẻ: con người vẫn luôn luôn, một cách thầm lặng mong muốn được dẫn dắt. Họ muốn ai đó đứng ra dẫn đầu, trả lời những câu hỏi, đưa họ đến với giải pháp, đưa họ đến với những cơ hội mà họ chưa nhìn ra nhưng họ chỉ tin vào những người mà họ cảm thấy rằng lợi ích của mình được những người này đặt lên hàng đầu. Đây là phần cơ bản nhất trong tâm lý con người. Nó đúng cho mọi người tại Mý, Úc, Nhật, Việt Nam .... Vì nó là bản chất chúng ta.

Và đó cũng là nền tảng để xây dựng lòng tin của khách hàng mà tôi muốn nói đến

Các chiến lược của bạn nên dựa trên nền tảng quan trọng này.

Khi khách hàng tin bạn họ sẽ tháo dở các rào chắn, hành lang bảo vệ, cho phép bạn hòa nhập với họ và sẵn sàng chìa tay ra để bạn giúp giải quyết vấn đề của họ. Đó là cơ sở cần thiết để bạn huấn luyện thị trường hay gây ảnh hưởng đến thị trường của bạn.

 

Lòng Tin

Tôi tin bạn

 

Trong cuốn sách "Người dám cho đi" tôi rất thích nói về 5 qui luật giá trị trong đó qui luật giá trị số 3 nói rằng: Ảnh hưởng của bạn được quyết định bởi mức độ mà bạn đạt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của mình.

Cho nên mức độ đặt quyền lợi của người khác lên trên quyền lợi của bạn sẽ tạo nên mức độ niềm tin của khách hàng và sẽ rút ngắn thời gian để khách hàng giao dịch với bạn lần đầu tiên. Hãy nhớ có lần 1 sẽ có lần 2 và tiếp tục....Đó là cách bạn làm cho doanh nghiệp của mình lớn mạnh.

Đặng Tâm Thành

Đặng Tâm Thành

Business Coach

 

 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group