Người nông dân nghĩ gì về MARKETING?

Hôm nọ, tôi ngồi lai rai với 6 Bảnh vui miệng hỏi. Anh 6 có biết gì về marketing không? Không biết, anh 6 trả lời. Tôi bắt đầu xổ 1 đống thứ về marketing (thể hiện như là có kiến thức) Nghe xong 6 Bảnh nói: thì ra vậy nhưng có phải nó giống như vầy không. Thế rồi 6 Bảnh xổ 1 tràng...

Ngày đăng: 23-05-2016

716 lượt xem

Marketing cũng giống như:

Ao cá

 

Nhà 6 Bảnh có cái ao rất rộng. Một ngày nọ, lúc 7h sáng 6 Bảnh ra cầu ao cho cá ăn, ông ta quăng 1 ít thức ăn nhưng mặt nước vẫn im ru không động tĩnh, những con cá bên dưới nghe tiếng động vội chạy đi chỗ khác

Ngày thứ 2, cũng 7 giờ sáng, 6 Bảnh ra cầu ao và tiếp tục quăng 1 ít thức ăn, mặt nước vẫn im lặng

Không nản lòng ngày thứ 10, 6 Bảnh lại ra cầu  ao và tiếp tục quăng 1 ít thức ăn, mặt nước vẫn im lặng. Một vài giờ sau, một số con cá cấp tiến thấy mọi thứ vẫn ổn thì quay lại khu cầu  ao xem có chuyện gì xảy ra, cá thấy có gì đó hấp dẫn một số nghi ngờ và 1 số liều mình  thử.

Ngày tiếp theo, 6 Bảnh ra cầu ao tiếp tục cho cá ăn, vài giờ sau một số con cá cấp tiến hôm qua cũng quay lại tiếp tục ăn trong khi những con khác còn ngoài cuộc

Ngày tiếp theo, 6 Bảnh tiếp tục cho cá ăn, lúc này những con cá cấp tiến đã thử thức ăn hôm qua đúng giờ chờ sẵn ở cầu ao. Khi 6 Bảnh quăng thức ăn chúng ăn ngay lập tức. Nghe có tiếng động khu vực cầu ao nhiều con cá tập trung lại và nhìn.

Ngày tiếp theo, 6 Bảnh tiếp tục cho cá ăn đúng giờ, khi 6 Bảnh ra tới cầu ao những con cá cấp tiến đã lượn lờ xung quanh cầu ao. Khi 6 Bảnh quăng thức ăn ngay lập tức hết do một số con cá quan sát bắt đầu tham gia nhận thức ăn. 

Tiếp tục y như mọi ngày, rất nhiều cá bắt đầu không còn nghi ngờ nữa và bắt đầu tham gia ăn thức ăn.

Và cái ngày 6 Bảnh mong muốn cũng tới. Ngày khi 6 Bảnh bước tới cầu ao ngay lập tức mặt nước rộ lên vì nhiều cá đã chờ sẵn đó, chờ những điều tốt đẹp từ 6 Bảnh.

Tiếp tục những chuỗi ngày sau đó cứ liên tục như vậy 6 Bảnh mang cho cá nhiều loại thứ ăn khác nhau giúp chúng phát triển và vui vẻ.

 

 

Điều quan trọng trong marketing là liên tục cho đi những giá trị một cách đều đặn và liên tục đủ để khiến khách hàng quay lại nhìn bạn sau đó là mua hàng từ bạn.

 

Môi trường kinh doanh hiện tại bị nhiễu loạn thông tin, mọi người đầy nghi ngờ và rất nhiều sản phẩm giống nhau cho nên bạn cần liên tục và nhất quán nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến bạn.

 

Có 2 định nghĩa về marketing tuyệt vời từ 2 người thầy tuyệt vời

Dan Kenedy

Marketing là truyền tải một thông điệp đến đúng đối tượng thông qua các phương tiện và phương thức truyền thông đúng đắn một cách hiệu quả, với hiệu suất cao và mang lại lợi nhuận

Sắp tới Cơn Bão Triệu Phú sẽ xuất bản cuốn sách rất hay về marketing từ Dan Kenedy. Bạn nhớ đón xem

Jay Abraham

Marketing là đào tạo cho khách hàng trong thị trường mà bạn nhắm đến biết rằng chỉ có doanh nghiệp của bạn mới có thể giải quyết được vấn đề của họ, đáp ứng được nhu cầu của họ, hay đạt được những cơ hội, hy vọng và mục tiêu mà không một công ty nào khác có thể làm tốt hơn.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 cuốn sách thần thánh của Jay Abraham đã có mặt tại Việt Nam do TGM xuất bản. Bạn nên mua và đọc ngay lập tức ==> Tại đây. Tháng 06.2016, Jay Abraham sẽ đến Việt Nam bạn nên có mặt ở đó vì đối với tôi chưa một ai làm cho tôi say mê marketing như Jay Abraham.

Một nhân vật với những kiến thức tuyệt vời về marketing thông qua các hiện tượng tự nhiên mà bạn nên tham khảo học hỏi là Nguyễn Quang Ngọc của Cơn Bão Triệu Phú.

Trong loạt bài khác tôi sẽ đào sâu cùng bạn vào chi tiết các thành tố của marketing

Chúc bạn ngủ ngon!

Đặng Tâm Thành

Business Coach

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader
FACEBOOK

Facebook

YOUTUBE

QUẢNG CÁO

    

Quảng cáo

 

Quảng cáo
Quảng cáo
© Bản quyền thuộc về dangtamthanh.com - Powered by IM Group